• Khám phá Tượng Chúa Kitô Vua (hoặc Tượng Đức Chúa dang tay, Tượng Chúa Kitô Vua trên đỉnh Núi Tao Phùng) là một bức tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu (được xây từ năm 1974). Tượng đã được xác lập là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á” vào năm 2012. Là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước.
Tượng Chúa Kitô Vua
  • Tượng Chúa Kitô Vua trên đỉnh núi Tao Phùng có chiều cao 32m, được đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và các tông đồ cao khoảng 4m. Bên trong tượng có cầu thang hình xoắn ốc bằng đá gồm 133 bậc dẫn ra hai cánh tay dài 18,4m. Lòng tượng có thể chứa được khoảng 100 du khách cùng lúc nhưng phần lan can ngắm cảnh ở cánh tay chỉ chứa được khoảng 5 – 7 người. Đứng trên cánh tay Chúa, du khách sẽ cảm nhận được những cơn gió lồng lộng từ biển Đông thổi vào cũng như thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu với bãi biển xanh, bờ cát vàng uốn lượn, những ngôi nhà bé xinh và những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng như mũi Nghinh Phong, đảo Hòn Bà, hồ Thị Vải và cả ngọn hải đăng cổ nhất Đông Dương. Người ta tin rằng, nếu đứng trên cánh tay Chúa cầu nguyện thì mọi điều ước chân chính đều trở thành hiện thực.
Cầu thang hình xoắn ốc bên trong Tượng
Đường lên tượng có 1.000 bậc thang cao 500m
  • Tượng Chúa Kitô Vua mở cửa đón khách hàng ngày đến chiều muộn. Nhớ chọn trang phục lịch sự, áo có tay và quần hoặc váy dài quá gối. Đây là điểm tham quan không thu phí, tuy nhiên du khách có thể quyên góp cho việc trùng tu, bảo dưỡng tượng nhưng hình ảnh Chúa dang tay và cảm giác được che chở hầu như vẫn luôn hiện hữu trong đầu mỗi du khách.