Cà Mau Nơi Tận Cùng Tổ Quốc –  vùng đất nơi tận cùng của Tổ Quốc ở phía Nam với những nét đẹp mang tính miệt vườn sông nước đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long, bạn được len lỏi trong các kênh rạch của rừng đước, hay tận hưởng bầu không khí trong lành của rừng U Minh Hạ với những cánh rừng tràm bạt ngàn, xanh thẳm hút tầm mắt, tạo nên vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú.

Du lịch Cà Mau, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn và trải nghiệm nhiều điều đặc biệt tại đây. Dưới đây là những địa điểm ‘ cực chất’ mà du khách nên trải nghiệm và khám phá khi đến Cà Mau.

Top 10 địa điểm du lịch Cà Mau Vintourist muốn giới thiệu cho bạn : 

1. Chợ nổi Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau nằm trên đoạn cuối của con sông Gành Hào, giữa lòng thành phố Cà Mau. Có đến hàng trăm chiếc xuồng, ghe to nhỏ chở đầy hàng hóa đến trao đổi và mua bán ở chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau thường tập trung các thuyền, ghe mua bán sỉ các loại trái cây
Chợ nổi Cà Mau thường tập trung các thuyền, ghe mua bán sỉ các loại trái cây

Vẻ đẹp cùng với những đặc điểm rất riêng của sông nước miền Tây vẫn thu hút bước chân du khách ghé đến tham quan chợ nổi Cà Mau, dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn của chuyến đi du lịch.

2. Đầm Thị Tường

Du khách đến đây có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của quê hương Cà Mau Nơi Tận Cùng Tổ Quốc và thưởng thức những món ăn đặc sản được chế biến từ cá, tôm…

Cảnh bình minh đẹp tuyệt vời ở đầm Thị Tường - Cà Mau
Cảnh bình minh đẹp tuyệt vời ở đầm Thị Tường – Cà Mau

3. Hòn Đá Bạc – Cà Mau

Cảnh đẹp của hòn Đá Bạc
Cảnh đẹp của hòn Đá Bạc

4. Hòn Khoai – Cà Mau
Du khách đến đây sẽ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp nên thơ, hoang dã với những viên đá cuội tròn như trứng ngỗng, cùng với thảm rừng nguyên sinh và nhiều loại cây lấy gỗ quý và động vật hiếm ở đây. Có hơn 1000 loại thực vật và hàng trăm giống chim thú vẫn còn tồn tại ở đảo Hòn Khoai.

Một ảnh chụp cảnh hòn Khoai Cà Mau
Một ảnh chụp cảnh hòn Khoai Cà Mau

Trên đỉnh cao nhất của hòn Khoai, hiện nay vẫn còn một cây hải đăng do người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Ngọn hải đăng và địa danh Hòn Khoai đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử. Từ trên ngọn hải đăng, du khách còn có thể nhìn cảnh đẹp của 5 hòn đảo vệ tinh xung quanh qua kính viễn vgọng do các chiến sĩ biên phòng cho phép. Ở đây du khách cũng có thể quan sát mũi Cà Mau và sẽ cảm thấy tự hào hơn vì mình đã đặt chân được đến Mũi đất tận cùng, thiêng liêng của Tổ quốc.

5. Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn – Cà Mau

Đi du lịch đến với Lâm ngư trường 184, du khách sẽ được đi xuyên rừng bằng một hệ thống đường làm bằng cây luồn trong những cánh rừng đước trên 15 năm tuổi.

 Ảnh chụp một mặt của khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184
Ảnh chụp một mặt của khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184
 Du khách còn có thể đi xuồng vào sâu trong rừng để thưởng ngắm cảnh rừng ngập mặn, một số động vật hoang dã sống ở rừng ngập mặn Cà Mau. Ban đêm, du khách sẽ được nghỉ ngơi trong những ngôi nhà thoáng mát trong rừng và thưởng thức đặc sản ở đây như cá chẽm, cá dứa, cá bóp, cua, tôm, vọp..

6. Khu du lịch biển Khai Long – Cà Mau
 Với vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển được bao bọc bởi khu rừng sinh thái ngập mặn, Khai Long được đưa vào khai thác du lịch nhằm giới thiệu cho du khách bốn phương thêm về 1 địa điểm đẹp ở mũi đất Cà Mau

Sông nước Cà Mau
Sông nước Cà Mau

7. Mũi Cà Mau
Người Việt Nam, hầu như ai cũng muốn 1 lần trong đời được đặt chân đến đây, vùng cực Nam của Tổ quốc. Đất Mũi cách thành phố Cà Mau hơn 120km đường sông. Đây cũng là nơi duy nhất trên đất liền Việt Nam có thể thấy mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây. Từ Mũi Cà Mau, du khách có thể nhìn thấy cụm đảo Hòn Khoai trên biển, cách đất liền chừng 20km. Đây là cụm đảo đẹp gồm các đảo Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Khô, Hòn Lớn, Hòn Đồi Mồi.

Mũi Cà Mau, nơi mà ai cũng muốn đến tham quan 1 lần
Mũi Cà Mau, nơi mà ai cũng muốn đến tham quan 1 lần

8. Rừng quốc gia U Minh hạ – Cà Mau
Du khách đến thăm Cà Mau Nơi Tận Cùng Tổ Quốc có thể ghé tham quan rừng U Minh hạ để quan sát sinh cảnh của rừng U Minh lạ và độc đáo như thế nào (nơi đây là hiện trường và còn là hệ quả của tiến trình diễn biến động thái của những hoạt động địa chất).

Du khách đi xuồng tham quan vườn U Minh hạ
Du khách đi xuồng tham quan vườn U Minh hạ

9. Sân chim Cà Mau

Du khách đến đây có thể tận mắt quan sát các loài chim lạ, quý hiếm, xem cảnh chúng tìm mồi, sinh hoạt và có thể chụp được những bức ảnh rất tự nhiên và rất đẹp
 Bồ nông và một số loài chim ở vườn chim Cà Mau.
Bồ nông và một số loài chim ở vườn chim Cà Mau.

10. Vườn dâu Cái Tàu

Để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của những vườn dâu, du khách có thể đi bằng xuồng ba lá để len lỏi vào những con rạch nhỏ. Ở Cái Tàu, cây dâu gắn bó với đời sống người dân, dễ có đến cả trăm năm.

Cái Tàu ở Cà Mau có những vườn dâu xum xuê trái như thế này
Cái Tàu ở Cà Mau có những vườn dâu xum xuê trái như thế này