Tượng Phật Vàng Lớn Nhất Thế Giới

  • Chùa Phật Vàng là một ngôi chùa nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Chùa này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong.
  • Tượng Phật Vàng lớn nhất thế giới là bức tượng Phật ngồi cao 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn. Người địa phương cho rằng bức tượng lớn nhất thế giới này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Trong số tất cả những bức tượng Phật mà du khách có thể nhìn thấy ở thủ đô Bangkok, từ tượng Phật Emerald tại Wat Phra đến tượng Phật nằm tại Wat Pho, thì Tượng Phật Vàng lớn nhất thế giới là một trong những bức tượng xinh đẹp nhất. Tượng Phật Vàng đã giúp Wat Traimit trở thành một trong những điểm đến hàng đầu nằm trong lịch trình tham quan thành phố Bangkok của du khách.
  • Theo người dân địa phương Tượng Phật Vàng lớn nhất thế giới được đúc vào thời đại Sukhothai (thế kỷ 13 – 15). Khi Thái Lan bị Miến Điện xâm chiếm, tượng này được bao trong một lớp bê tông, được giữ bí mật tuyệt đối. Năm 1950, trong lúc di chuyển khối bê tông này đến chùa mới, tượng bị rớt xuống bùn, không ai vớt lên và tượng phật này lại bị tiếp tục quên lãng thêm một thời gian nữa. Một nhà sư được báo mộng, tìm ra được tượng này. Xuyên qua vết nứt và ánh sáng màu vàng chói lọi, vị sư nầy hiểu và tìm ra được tượng vàng nguyên thủy.
Toàn cảnh bên ngoài của ngôi chùa có tượng Phật vàng lớn nhất thế giới
Chính diện tượng Phật được làm bằng vàng đúc cao ba mét và nặng 5,5 tấn
Ai cũng cầu bình an, sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp, gia đình
  • Lượng người đến lễ bái rất đông, không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch cũng tìm đến. Nhiều người con mua cả lễ vật vàng, bạc (khoảng 100bat) để dâng lên chư Phật.
Có người thì đi rung chuông để cầu bình an và nhân duyên
Cầu xin nhà sư chúc phúc
  • Dâng lễ lên cây Như Ý, tùy theo tấm lòng của mỗi người mà có những đồng từ 10 bat lên đến 100 bat (tên gọi của tiền Thái Lan)
  • Ngoài tượng Phật vàng thờ trong chánh điện, ở chùa Phật vàng còn thờ rất nhiều tượng Phật với nhiều tư thế khác nhau.
  • Chùa Phật Vàng mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều với giá vé 40 baht/khách. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa là vào sáng sớm, là lúc ít người, dễ dàng trong việc chụp ảnh bức tượng đặt ở một gian chánh điện chật hẹp. Chùa Phật Vàng là một trong số ít ngôi chùa ở thủ đô Bangkok cho phép du khách được đến gần một kiệt tác Phật quan trọng này. Từ đây, du khách có thể đi bộ đến khu người Hoa, một trong những điểm đến khác trong chương trình tham quan thủ đô Bangkok.